Đồ trang trí phòng khách như thế nào là hài hòa và hợp phong thủy

Đồ trang trí phòng khách hài hòa

Trang trí phòng khách là một nghệ thuật. Người ta thường bảo trang trí phòng khách cần có sự hiểu biết về nhiều kiến thức. Thế nhưng theo Ladora, đó chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ đó chính là cũng như ngẫu hứng thăng hoa cũng như sở thích về các món đồ decor trang trí. Chỉ chi chúng ta thực sự thấy yêu thích và thăng hoa trong việc lựa chọn đồ trang trí, chúng ta mới cảm nhận được vẻ đẹp mà những món đồ trang trí phòng khách mang lại.

Đồ trang trí phòng khách Đôi quả táo và trái tim

Đồ trang trí phòng khách hài hòa với nội thất tổng thể

Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà. Nội thất của một ngôi nhà được tập trung trí tuệ, cảm xúc vào phòng khách sao cho hài hòa, cân xứng và đẹp mắt với phong cách thiết kế. Phòng khách cũng được thiết kế như thế nào để có thể kết nối được với các phòng khác một cách thuận tiện và phù hợp. Phòng khách cũng là nơi mà gia chủ tiếp khách đến chơi, là nơi mà các thành viên trong gia đình kết nối trò chuyện. Bởi vậy, việc trang trí phòng khách trong điều kiện không gian cho phép là điều vô cùng quan trọng. Trang trí phòng khách đẹp và phù hợp sẽ đem lại cảm giác ấm cúng hay độc đáo giúp không gian không bị nhàm chán. Trang trí phòng khách thú vị cũng giúp gia chủ với khách dễ dàng kết nối trong không gian đó, các thành viên trong gia đình cũng có nhiều câu chuyện hơn để nói với nhau để tăng thêm sự gắn kết.

Đồ trang trí phòng khách Đôi hươu nghệ thuật

Chọn đồ trang trí phòng khách cho không gian màu tối một cách đơn giản

Trong một không gian với nội thất màu sẫm tối ví dụ như màu gỗ óc chó, cụ thể hơn là những chiếc kệ để đồ trang trí được thiết kế màu tối, chúng ta cần sử dụng những món đồ decor có tông sáng nhằm đem lại sự tương phản hài hòa. Sự kết hợp của màu tủ tối với đồ decor màu sáng đem lại sự nổi bật và thu hút ánh mắt nhìn. Kệ tủ sẽ là chiếc phông màn giúp các món đồ decor thêm nổi bật và đẹp mắt. Chúng ta có thể chọn những màu sắc như màu vàng, màu trắng, màu xanh sáng… sẽ giúp không gian trở nên phù hợp và nổi bật.

đồ trang trí phòng khách cho không gian màu tối
Đồ trang trí phòng khách cho không gian màu tối

Nội thất màu sẫm phù hợp cho những gia chủ muốn có một không gian nhà yên tĩnh và bình lặng. Bởi vậy, những món đồ trang trí cũng mang tính chất độc đáo, màu sắc giản đơn, không lòe loẹt, phô trương. Đây chính là phong cách của những gia chủ thích có tính cách như vậy.

Chọn đồ trang trí phòng khách cho không gian màu sáng

Trong một không gian nội thất màu sáng thể hiện một cuộc sống hiện đại và năng động, chúng ta cũng cần những món đồ decor trang trí nội thất mới mẻ, độc lạ và bắt mắt. Những món đồ decor này đòi hỏi sự sáng tạo và màu sắc lộng lẫy hay thu hút. Không gian với các kệ tủ màu sáng giúp chúng ta dễ dàng trang trí và phối màu hơn là các kệ tủ có màu tối. Với màu sáng, chúng ta có thể đặt các đồ decor màu sắc khác nhau, hay bất kì màu sắc nào mà chúng ta yêu thích. Bởi có kệ màu sáng, tất cả đồ decor trừ màu trắng sẽ trở nên nổi bật và thể hiện được lên vẻ đẹp mà người nghệ nhân muốn lột tả.

chọn đồ trang trí phòng khách cho nội thất màu sáng
Chọn đồ trang trí phòng khách cho nội thất màu sáng

Tất nhiên chúng ta cũng chỉ nên yêu thích một màu sắc nhất định bởi nếu trang trí quá nhiều màu sắc trong một không gian sẽ khiến không gian nội thất trở nên hỗn tạp và mất đi vẻ đẹp thống nhất. Bởi vậy, chúng ta cũng rất cần ý kiến tư vấn của các chuyên viên có kinh nghiệm decor trang trí nội thất phòng khách lâu năm.

Đồ trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Đồ trang trí phòng khách ngoài vẻ đẹp và sự độc đáo, gia chủ cũng cần quan tâm đến phong thủy để phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Sau đây, Ladora xin được tư vấn đôi chút về tuổi và mệnh để quý khách có thể tham khảo.

Chọn đồ trang trí phòng khách hợp tuổi

Theo truyền thuyết, 12 con giáp được Ngọc Hoàng thượng đế lựa chọn để làm linh vật đại diện cho mỗi năm ở dưới trần thế. Bởi mỗi năm là một vòng tuần hoàn của vũ trụ và vạn vật. Mỗi năm đều cần một linh vật để đại diện và chịu trách nhiệm cho sự biến động trong năm đó. Đó chính là Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Bởi vậy, 12 con giáp tương ứng với 12 tuổi của con người. Người ta cũng coi 12 con giáp là linh vật hộ mệnh của con người. Đặt một trong tượng 12 con giáp trong phòng khách hay trên bàn làm việc giúp đem lại may mắn, bình an và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

đồ trang trí phòng khách cho người tuổi Dậu - tượng gà bằng đồng
Đồ trang trí phòng khách cho người tuổi Dậu – Tượng gà bằng đồng
người tuổi Dần hãy đặt bên mình tượng con Hổ trang trí trong phòng khách
Người tuổi Dần hãy đặt bên mình tượng con Hổ trang trí trong phòng khách

Người tuổi Mùi hãy đặt bên mình đồ trang trí tượng dê, người tuổi Dần hãy đặt trang trí bên mình tượng Hổ, người tuổi Dậu hãy có bên bình tượng một con gà… Điều này sẽ giúp chúng ta được an định về tinh thần, giúp chúng ta có thể vững vàng vượt qua mọi sóng gió trong công việc cũng như cuộc sống.

Chọn đồ trang trí nội thất phòng khách hợp mệnh

Mệnh sinh hay còn gọi là mệnh cung sinh hay bản mệnh của mỗi người, đó chính là ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ. Mỗi người sinh ra đều mang cho mình một bản mệnh đã định sẵn. Mệnh rất quan trọng trong phong thủy giúp chúng ta có thể làm ăn phát tài phát lộc, mang lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng.

Nhắc đến mệnh chúng ta thường quan tâm tới màu sắc. Chúng ta cần chọn những món đồ decor phòng khách hợp với mệnh của mình. Sau đây Ladora xin tư vấn cho quý khách một số màu sắc tương sinh tương khắc phù hợp với bản mệnh của mình.

Người mệnh Thổ nên chọn đồ trang trí phòng khách màu vàng
Người mệnh Thổ nên chọn Đồ trang trí nội thất phòng khách màu vàng
  • Mệnh Hỏa:

– Màu tương sinh: xanh lá cây.

– Màu tương hợp: đỏ, cam, hồng và tím.

Mệnh Hỏa thì nên sử dụng những đồ vật có màu tương sinh, tương hợp tức là những màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng và tím. Trong đó, màu tương sinh là màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của mệnh Mộc, gỗ khi cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, sẽ sinh ra Hỏa và rất tốt.

Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần tránh.

  • Mệnh Thủy:

Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim. Không nên dùng các gam màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa vì đây là những màu khắc với mệnh của bạn, mang đến những tác động không tốt cho cuộc sống

  • Mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Màu tương khắc với mệnh Mộc: Vì Kim khắc Mộc nên những màu đại kỵ của hệ Mộc là những màu sắc thuộc hành Kim bao gồm trắng, vàng và các màu có ánh kim.

Màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất

  • Mệnh Kim:

Màu sắc có tác dụng mang đến năng lượng, sự ấm áp như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim, đó là nâu đất, nâu sẫm, màu vàng. Bên cạnh đó, màu của hành Kim cũng có tác dụng bao bọc, tương trợ cho những người của chính mệnh này, đó là màu ánh kim, màu trắng, màu xám.

Màu sắc thuộc hành Hỏa là tối kỵ cho những người mệnh Kim, đó là màu đỏ, màu hồng, màu cam.

  • Mệnh Thổ:

Các màu hợp với người mệnh Thổ bao gồm màu sắc sau: màu tím, màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu vàng, màu vàng nâu và cuối cùng là những màu thuộc nâu đất.

Màu kị với người mệnh Thổ là màu Xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây. Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây.

Quý khách quan tâm xin liên hệ tới Hotline/Zalo 0979 615 676 hoặc 0975 261 157 hoặc chat qua trang Facebook. Chúng tôi sẽ tận tâm tư vấn những món đồ trang trí nội thất phù hợp nhất!

 Kính chúc quý khách luôn vui vẻ và hạnh phúc!

Trả lời