MỜI QUÝ KHÁCH LỰA CHỌN:

CỬA HÀNG ĐỒ TRANG TRÍ NỘI THẤT NHÀ ĐẸP LADORA

Decor trang trí là thuật ngữ ngành thiết kế nội thất, có nghĩa là trang trí nội thất. Thuật ngữ decor có nguồn gốc từ “decorate” trong tiếng Anh. Decor trang trí là lựa chọn, phối hợp và bố trí các vật dụng, màu sắc, nội thất trang trí rồi sắp xếp chúng vào không gian theo ý đồ. Những đồ vật trang trí gọi chung là đồ decor. Sau đây là tất tần tật những điều bạn đang muốn biết về Decor trang trí.

Decor trang trí phục vụ tinh thần con người

Đây được coi là một “Hình thái nghệ thuật đặc biệt” của con người. Là nghệ thuật làm ra “Cái đẹp” để thỏa mãn nhu cầu và phục vụ cuộc sống con người. Decor là nghệ thuật sắp xếp bố trí hình mảng, đường nét, màu sắc, khối lượng…để tạo nên một vật phẩm đẹp và tiện nghi. Phục vụ cho nhu cầu đời sống tinh thần, thuận tiện cho lao động sản xuất, vui chơi, giải trí của con người hàng ngày.

Decor là nhu cầu của trí tuệ,nó phản ánh sự phát triển về mặt văn hóa của mỗi người,mỗi xã hội ,mỗi thời đại từ xưa đến nay. Từ xa xưa trang trí đã luôn gắn bó với đời sống của con người. Xung quanh chúng ta bất kỳ một đồ vật nào cũng được trang trí từ những đồ vật có kích thước nhỏ cho đến các công trình kiến trúc như : Nhà hát,công viên…Những nơi đây có muôn vàn hình dáng, màu sắc thiết kế tinh tế.

decor trang trí phục vụ tinh thần con người tại ladora shop

Decor trang trí Cặp đôi tình yêu tại Ladora – Shop nội thất nhà đẹp

Khi con người có được một môi trường làm việc thuận lợi như không gian thoáng đãng, màu sơn phù hợp trang nhã, hình dáng và màu sắc phù hợp…thì chắc chắn những điều này sẽ tác động tích cực đến tâm lý. Con người sẽ trở nên thoải mái, năng suất chất lượng và hiệu quả lao động sẽ cao hơn.

Những sản phẩm Decor trang trí?

Đồ Decor bao gồm nhiều chất lượng khác nhau. Ví dụ như gốm, đồng, thủy tinh và cả nhựa nữa để làm tôn lên vẻ đẹp bày trí trong không gian văn phòng hoặc gia đình bạn. Mục đích nhằm hạn chế sự nhàm chán, mang đến không gian thoải mái đầy ắp sự sáng tạo. Giúp bạn cảm thấy thú vị hơn mỗi khi bước vào phòng.

Giá trị trang trí Decor là gì?

Không riêng gì thiết kế mà trang trí cũng là mảng quan trọng trong ngành xây dựng. Nó đòi hỏi đầu óc sáng tạo mang đậm chất nghệ thuật. Vì vậy mà những phòng ốc có sản phẩm Decor trang trí thì sẽ:

 • Tạo được cân bằng cho không gian: Sự hài hòa về màu sắc và vật dụng sẽ đập vào mắt bạn đầu tiên. Cùng với vật dụng trang trí Decor
 • Tăng sự đồng điệu: Màu sắc hài hòa cho cái nhìn tổng thể ưng ý.
 • Tăng vẻ đẹp hiện đại và sang trọng: Có thể dùng thêm sản phẩm tranh vẽ Decor tô điểm cho không gian sống, nơi ở của gia đình bạn, phòng làm việc riêng tư.
 • Tuân thủ đúng nguyên tắc hài hòa: Nhấn mạnh thêm về màu sắc một lần nữa. Nó là một yếu tố xem dễ nhưng không hề dễ.
 • Tỷ lệ cân đối: Tỷ lệ này không chỉ nằm riêng kích thước mà nó còn bao quát. Cả phần màu sắc, bố cục sắp xếp hài hòa. Tạo nên cân bằng cho không gian sống, tạo cảm giác tự do.

Nguyên tắc Decor trong trang trí nhà

Khi đồ trang trí nội thất nhà trang trí decor cho không gian sống thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc quan trọng dưới đây:

 • 1. Nguyên tắc hài hòa

Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý khi trang trí nội thất. Để có thể sở hữu một không gian sống hài hòa, đẹp mắt. Thì khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm Decor bạn cần phải chú ý đến các yếu tố như vật liệu, màu sắc, kiểu dáng, vật liệu,… Sao cho cùng phong cách và chủ đề với các sản phẩm nội thất và vật dụng khác trong căn nhà.

 • 2. Tạo sự cân bằng trong không gian

Đảm bảo sự cân bằng trong sự phân bổ màu sắc, ánh sáng; chiều cao, chiều rộng không gian, kiểu cách không gian,… Là nguyên tắc bạn cần tuân thủ khi Decor nội thất.

Tạo được sự cân bằng trong không gian sẽ giúp bạn sở hữu không gian nội thất hài hòa, cân xứng.

 • 3. Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Khi mua sắm đồ decor bạn cũng phải đảm bảo quy luật nhịp điệu. Có nghĩa là bạn phải sử dụng những vật dụng nội thất, hình ảnh trang trí,… lặp lại ít nhất 3 lần để tạo nên tính thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cho không gian nội thất.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý lặp lại một cách hợp lý để không gây nên sự trùng lặp, rối mắt nhé!

 • 4. Nhấn nhá với quy luật tương phản

Bạn có thể tạo nên sự tương phản trong trang trí nội thất bằng cách lựa chọn sắc màu nóng và lạnh, hình khối lớn và nhỏ, đường nét cong và thẳng,…

 • 5. Phân chia tỷ lệ hợp lý

Để tạo nên sự hài hòa cho không gian sống bạn cần chú ý đến bố cục và phân chia tỷ lệ hợp lý trong màu sắc, kích thước, số lượng,… khi trang trí nội thất.

 • 6. Chú trọng đến quy luật tương xứng

Để đạt được sự tương xứng, cân bằng trong không gian sống bạn cần lựa chọn, sắp xếp các thành phần trong không gian để tạo nên mối liên hệ mật thiết với nhau.

Trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm!

Mọi chi tiết xin liên hệ về Hotline/Zalo: 0979 615 676 hoặc 0975 261 157 hoặc Email: ladora.com.vn@gmail.com, chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp! Hoặc mua hàng tại shop bán đồ trang trí nhà Ladora tại địa chỉ 243 Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông, Nội, chúng tôi sẽ tận tâm tư vấn!

⇒ Mời quý khách xem: Bộ sưu tập đồ decor đẹp và độc đáo tại Ladora Shop.

XEM THÊM: